Lập chế độ chỉ cho xem (Read Only), không cho chỉnh sửa PowerPoint

0

Một bài giảng PowerPoint tốn rất nhiều công sức và trí tuệ của GV, nhưng rất dễ bị sao chép và khoát lên mình tên của người sao chép ấy. Bạn có thể thấy hơi bị xúc phạm hay …thôi kệ?

Lập chế độ chỉ cho xem bằng vài cú click chuột đơn giản, bạn đã khóa file dễ thương của mình cứng đơ! Bạn thậm chí có thể chèn tên và các thông tin của mình; hoặc quảng cáo bán hàng online trên file này; thật quá tiện phải không bạn?

Thiết lập chế độ chỉ cho xem (Read Only)

Khi thiết lập chế độ này, file PowerPoint của bạn cho phép người khác chỉ xem mà không thể can thiệp chỉnh sửa. Trừ khi người dùng là harker, họ mò đúng Pass của bạn đã đặt, họ mò vào và chỉnh sửa tùm lum (có lẽ điều này khó xảy ra ha bạn).

Các bước làm như sau:

Bước 1: Mở file ⇒ Chọn File ⇒ chọn Save as.

Bước 2: Chọn vị trí để Save ⇒ đổi tên khác cho dễ phân biệt (Ví dụ flie gốc đang mở là kim-loai, bạn đổi tên khác để tạo file khóa là kim-loai-chong-trom).

Bước 3: chọn Tools ⇒ chọn General Options.

Bước 4: Nhập pass

  • nếu bạn nhập pass vào ô Password to Open thì người đọc phải nhập đúng pass mới mở được file. Mình bỏ qua ô này – không nhập gì cả (vì mục đích của mình là cho người khác đọc được).
  • bạn chỉ nhập pass và ô Password tio Modify ⇒ chọn OK.

Bước 5: Nhập lại mật khẩu để xác nhận ⇒ chọn OK để kết thúc.

Kết quả

Sau khi tiến hành các bước trên, bạn có thể chia sẻ thoải mái file của mình mà không lo mất bản quyền. Khi người đọc download về, họ chỉ đọc và trình bày bài PowerPoint của bạn như bản gốc; nhưng hoàn toàn không thể chỉnh sửa bất kì thứ gì trên file của bạn.

Như vậy, bạn đã biết cách thiết lập chế độ chỉ cho xem (Read Only), rất dễ dàng và thuận tiện phải không nào. Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn thật nhiều.

Liên kết nhanh

Mời bạn thưởng thức thêm các bài viết khác của

Nếu có câu hỏi hoặc ý tưởng mới, hãy viết lại trong phần bình luận bên dưới Bạn nhé. Câu hỏi và ý tưởng của Bạn luôn tuyệt vời.

W3Chem.com

Chia sẻ bài viết lên mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!